Site icon MG Quảng Bình

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp tại Đại lý MG Quảng Bình – Mốc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ nên lưu ý cho người sử dụng xe ô tô

1. Vì sao cần phải bảo dưỡng xe ô tô?

Bảo dưỡng xe ô tô là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với các bác tài khi ô tô đã đi đủ quãng đường theo quy định. Đây là công việc chăm sóc xe thường xuyên chuyên nghiệp theo một lịch trình nhất định. Lịch bảo dưỡng xe ô tô được quy định theo thời gian sử dụng cũng như quãng đường đã đi của xe.

2. Tác dụng của việc bảo dưỡng xe ô tô

– An toàn và tự tin khi tham gia lưu thông trên đường

– Tiết kiệm về nhiên liệu cho xe ô tô

– Kéo dài tuổi thọ của xe ô tô

– Đáp ứng các điều kiện khi tham gia bảo hành.

– Chấp hành các quy định chung của Nhà nước về kiểm định chất lượng xe

3. Các mốc quan trọng lịch bảo dưỡng xe ô tô bạn cần nhớ

3. 1 Lịch bảo dưỡng xe ô tô theo tháng

Từ sau 6 – 12 tháng: Các bác tài nên thay cần gạt nước cho ô tô.

Từ sau 12 tháng: nên thay dầu máy cho xe ô tô

Từ sau 12 – 24 tháng: Nên thay dầu ly hợp và dầu phanh cho ô tô.

3.2 Lịch bảo dưỡng xe ô tô theo km đi được

Từ 8.000 – 12.000km: Nên thay dầu máy ô tô

Từ 8.000 – 16.000km: cần đảo lốp cho xe

Từ 19.000km: Cần thay lọc gió cho xe

Từ 48.000km: Cần thay nước làm mát cho xe,..

4. Lịch bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

4.1 Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt cho xe

Lịch bảo dưỡng xe ô tô chính là kiểm tra lọc nhớt và thay nhớt vì xe sau khi sử dụng một thời gian dài thì thường sẽ báo nhớt. Quy trình thay và kiểm tra lọc nhớt khá đơn giản kỹ thuật viên nâng xe, tháo toàn bộ ốc xả nhớt để nhớt chảy vào thùng. Khi đã hoàn thành kiểm tra bộ phận lọc nhớt và vệ sinh nhân viên kỹ thuật sẽ siết ốc rồi đổ nhớt mới vào xe.

4.2 Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ xe ô tô

Lọc gió động cơ là bộ phận có nhiệm vụ điều hòa, lọc sạch không khí trước khi hòa hòa với nhiên liệu để đi vào buồng đốt. Lọc gió bị rách hoặc đã hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống động cơ. Trường hợp lọc gió bị bụi bám nhiều thì đến lịch bảo dưỡng xe ô tô nên thay lọc gió mới cùng loại cũ.

Khuyến cáo của nhà sản xuất ô tô nên thay lọc gió mới sau khi đã chạy được gần 50.000km. Nhưng tùy vào điều kiện khí hậu, môi trường mà các bác có thể chọn cách bảo dưỡng phù hợp cho lọc gió.  

4.3 Kiểm tra lọc gió của máy lạnh ô tô

Bộ phận lọc gió máy lạnh có chức năng rất quan trọng giúp là giữ lại bụi bẩn trong không khí trước khi đi qua dàn lạnh. Giúp cho không khí trong xe mát mẻ và trong lành tốt cho sức khỏe của các bác tài.

Việc kiểm tra lọc gió tương đối đơn giản nhân viên kỹ thuật sẽ tìm vị trí lọc gió, tháo ra vệ sinh sạch sẽ và thay mới trong trường hợp quá bẩn. Các chuyên gia khuyến nghị người dùng đến lịch bảo dưỡng xe ô tô cần thay mới lọc gió máy lạnh khi xe đã chạy được tầm 15.000 – 20.000 km.

4.4 Kiểm tra phanh xe định kỳ

Phanh xe (Thắng) xe là bộ phận rất quan trọng vì đảm bảo an toàn cho cả tài xế lẫn những người đang lưu thông trên đường. Vị là bộ phận hoạt động thường xuyên phanh xe bị mài mòn, chai cứng, mất tác dụng. Vì vậy việc bảo dưỡng phanh xe cũng như thay mới cũng nên được quan tâm chăm chút. 

5. Kết luận 

Lịch bảo dưỡng xe ô tô là việc làm quan trọng nhằm đảm bảo xe luôn hoạt động ổn định và an toàn. Bên cạnh lịch bảo dưỡng đã được chia sẻ thì các bác cũng cần tham khảo thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo. Bởi vì mỗi nhà sản xuất cũng có những yêu cầu riêng nhưng việc bảo dưỡng xe định kỳ là phương pháp giúp xe của các bác tài bền lâu theo thời gian. Chúc các bác tài chân cứng đá mềm, thượng lộ bình an và may mắn. 

Exit mobile version